Ông Kim Tae Woo – Tổng giám đốc Công ty TNHH Unico Global Yên Bái trao đổi nhanh về công tác phối hợp với CĐCS trong việc chủ động có những biện pháp phòng dịch bệnh COVID-19 như hướng dẫn công nhân lao động sử dụng khẩu trang đúng cách và sử dụng nước rửa tay khô diệt khuẩn; cử cán bộ kiểm tra thân nhiệt cho công nhân hàng ngày, cùng với đó Công đoàn cơ sở cũng đã chủ động đề xuất với lãnh doanh nghiệp tổ chức tổng vệ sinh môi trường xung quanh công ty vào các ngày cuối tuần để đảm bảo môi trường làm việc. 

Đồng thời ông Kim Tae Woo cũng chia sẻ những khó khăn đơn vị gặp phải trong đợt dịch này là số lượng công nhân nghỉ nhiều ảnh hưởng đến sản lượng của doanh nghiệp; mong muốn các cấp Công đoàn quan tâm hơn nữa trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chương Phát, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động tích cực của doanh nghiệp trong việc phòng, chống với dịch bệnh. Đồng chí cũng mong muốn CĐCS công ty tiếp tục phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tích cực tuyên truyền, vận động để đoàn viên và người lao động nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và người xung quanh. Cùng với đó, đồng chí cũng nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể cũng cần được chú trọng, đồ ăn, thức uống được tăng cường rau, hoa quả để bổ sung vitamin và khoáng chất nhằm tăng cường sức đề kháng cho người lao động; cung cấp đủ nước uống, nước sạch; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ nước rửa tay sát khuẩn tay cho công nhân lao động trong Công ty. 

Quỳnh Vũ