Dự chương trình có bà Trịnh Thị Thoa – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Đỗ Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng 31 công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Ngọc Anh bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các chủ nhà trọ. Trong năm 2020, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng, nhiều công nhân lao động bị nghỉ việc luân phiên, giảm giờ làm thậm chí phải nghỉ việc do doanh nghiệp không bố trí được việc làm dẫn tới đời sống của công nhân lao động trong các khu công nghiệp càng trở nên khó khan. Để cùng chung tay chống lại dịch bệnh và khắc phục hậu quả khó khăn do dịch COVID -19 gây ra, nhiều chủ nhà trọ đã giảm giá tiền phòng, giảm giá tiền điện, nước cho công nhân tại khu nhà trọ mình sinh sống, đây là hành động hết sức ý nghĩa cùng chung tay chia sẻ khó khăn với người lao động.

Tại chương trình, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và động viên tinh thần cho công nhân trong khu nhà trọ, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến góp phần vào phát triển kinh tế xã hội tỉnh nói riêng và của đất nước nói chung.

Thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, bà Trịnh Thị Thoa đã tặng quà cho các chủ nhà trọ; ông Đỗ Ngọc Anh đã trao 31 suất quà cho CNLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng). Đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn góp phần mang mùa xuân thêm ấm áp hơn đối với người lao động, nhất là công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Huyền Trang