Chủ trì Hội nghị có ông Trần Văn Tú – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các thành viên Ban Biên tập bản tin, Website Liên đoàn Lao động tỉnh và 60 cộng tác viên đến từ các ban Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, các Công đoàn ngành, Công đoàn các Khu công nghiệp, Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn cấp trên cơ sở. Ông Trịnh Đình Quang – Phó Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung của Hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Biên tập, số lượng tin bài từ tháng 6.2020 đến tháng 3.2021 được duy trì đều đặn. Đặc biệt Trang Thông tin điện tử đã phản ánh một cách kịp thời, sinh động nhất nội dung, hình ảnh, ý nghĩa hoạt động của các cấp Công đoàn trong tỉnh.

Nhờ đó, lượng người được tiếp cận với thông tin cũng đông đảo, rộng rãi hơn và nhanh mạnh hơn. Bản tin cũng có nguồn để lựa chọn những bài viết tiêu biểu, điển hình trong 3 tháng để tăng giá trị thông tin và ý nghĩa tuyên truyền khi ấn phẩm được phát hành đến tay đoàn viên từ cơ sở.

Nhiều đơn vị, lãnh đạo trực tiếp tham gia viết tin bài và chỉnh sửa, biên tập tin bài của đơn vị; có nhiều bài viết tổng hợp, chuyên sâu, phản ánh nội dung mang tính thời sự, thiết thực.

Nhiều đơn vị đã chủ động biên tập, lựa chọn hình ảnh phù hợp, thiết kế bài đúng tiêu chí để đăng tải. Đặc biệt nhiều đơn vị đã tuyên truyền, khuyến khích, động viên được đội ngũ cộng tác viên trực tiếp từ cơ sở thường xuyên tham gia viết tin bài… từ đó từng hoạt động cụ thể của cơ sở được cập nhật, phản ánh kịp thời và sinh động.

Tại Hội nghị, các cộng tác viên đã được ông Trịnh Đình Quang truyền đạt các nội dung tập huấn về: Phương pháp viết tin, bài cho cán bộ truyền thông, nhận thức đúng về truyền thông, vai trò, ảnh hưởng của truyền thông đến mọi mặt của đời sống xã hội; hiểu đúng và cẩn trọng khi khai thác, tìm kiếm, đọc và đưa thông tin lên mạng xã hội trong thời đại số hiện nay.

Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi về các loại tin; cách thu thập, xử lý và viết tin tức, sự kiện, bài báo chuyên sâu; cách chụp và chọn ảnh phù hợp với nội dung phản ánh… Các cộng tác viên đã được thực hành, trao đổi, thể hiện bản thân qua một số hoạt động tương tác ngay tại Hội nghị.

Qua phần trao đổi, thảo luận, Ban Biên tập lĩnh hội được một số ý kiến thẳng thắn, hiệu quả từ những ý kiến đóng góp của đội ngũ cộng tác viên nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền cũng như làm phong phú Trang Thông tin điện tử và Bản tin Công đoàn Vĩnh Phúc như Liên đoàn Lao động tỉnh phải có định hướng về thông tin truyền thông theo tháng, theo chủ đề hoạt động để đội ngũ cộng tác viên dễ tiếp cận; khuyến khích các tin, bài phản ánh đời sống, sức khỏe, tâm lý, tình cảm và các vấn đề xã hội khác sau giờ làm việc của công nhân viên chức lao động thay vì các tin, bài chỉ phản ánh các hoạt động diễn ra theo chương trình, đơn vị, tập thể; tổ chức tập huấn cộng tác viên công đoàn tại các công đoàn cấp trên cơ sở…

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã khen thưởng 5 cộng tác viên tích cực đến từ Công đoàn cơ sở; khen thưởng 3 cộng tác viên có phần thể hiện tốt nhất trong các trò tương tác.

Đây là nguồn động viên kịp thời và khích lệ để các cộng tác viên từ cơ sở có thêm động lực trau dồi kiến thức, thu thập thông tin, tích cực viết tin, bài có tính tổng hợp, chuyên sâu và chất lượng hơn nữa đồng thời tuyên truyền, lan tỏa đến các cộng tác viên, đội ngũ cán bộ, đoàn viên khác chưa tích cực viết tin bài.

Lâm Nguyễn