Hội thi có sự tham gia của 108 “đầu bếp không chuyên” là cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại 36 CĐCS khối giáo dục trực thuộc LĐLĐ thành phố cùng đông đảo khán giả cổ vũ.

Mỗi công đoàn cơ sở thành lập 1 đoàn gồm 3 đoàn viên tham gia hội thi, nấu bữa cơm cho 6 khẩu phần ăn với kinh phí mua thực phẩm quy định là 300.000 đồng/mâm. Trong 60 phút, các đội phải hoàn thành một mâm cơm hoàn chỉnh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 25 giải Khuyến khích cho các đoàn tham gia. Tại buổi trao giải, khách sạn Westlake Hotel & Resort Vĩnh Phúc đã trao thẻ giảm giá 50% khi sử dựng các dịch vụ của khách sạn cho các đoàn viên công đoàn dự thi và Ban Tổ chức hội thi.

Hội thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn về truyền thống dân tộc cũng như vai trò, vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống thời hiện đại.

Bên cạnh đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đoàn viên công đoàn. Đoàn viên công đoàn có cơ hội giao lưu, học hỏi những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, thể hiện vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình qua đó giúp đoàn viên công đoàn được gần gũi, chia sẻ, hiểu nhau hơn, thắt chặt tình đoàn kết cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch đề ra.

Phan Quốc Hương