Tới dự có ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Vũ Anh Đức – Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIV và Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, thời gian qua, tổ chức Công đoàn các cấp trong tỉnh đã chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn.

Qua đó, đề xuất và tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân”; tham mưu, triển khai các dự án góp phần tháo gỡ những vấn đề bức xúc về nhà ở, các thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ công nhân tại các khu công nghiệp...

Từ năm 2018 đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh trích gần 4 tỷ đồng từ Quỹ “Công nhân lao động nghèo” để thăm hỏi, tặng quà công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; các cấp công đoàn đã tổ chức trao hàng nghìn suất quà tặng người lao động với trị giá gần 40 tỉ đồng.

Cùng với đó, trong năm, toàn tỉnh thành lập mới 34 công đoàn cơ sở có từ 25 lao động trở lên; phát triển 8.149 đoàn viên.

Đặc biệt, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên địa bàn tỉnh có hàng nghìn công nhân lao động phải ngừng việc hoặc nghỉ luân phiên.

Các cấp công đoàn đã phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời động viên, hỗ trợ người lao động bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thăm hỏi, tặng quà; vận động chủ nhà trọ giảm giá phòng thuê trọ cho đoàn viên công nhân, viên chức; hỗ trợ 2.841 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động với số tiền 500.000 đồng/người; trao học bổng cho 35 em học sinh là con công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Hoàng Anh và ông Vũ Anh Đức ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cấp Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua đặc biệt là những kết quả trong năm 2020.

Đồng thời đề nghị các cấp công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc trong năm 2021 có những điều chỉnh, định hướng và đột phá trong hoạt động nhằm đáp ứng được yêu cầu của tổ chức công đoàn trước những đòi hỏi của tình hình mới.

Bà Trịnh Thị Thoa – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khẳng định: Năm 2021 các cấp Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thi đua, đoàn kết, quyết tâm vượt qua những khó khăn, khắc phục những hạn chế, tồn tại thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra; trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chứ lao động; tập trung các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, các thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn với các tổ chức khác nhằm mang lại phúc lợi cho người lao động…

Ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ thi đua toàn diện của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: Lâm Nguyễn
Ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ thi đua toàn diện của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: Lâm Nguyễn

Tại hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 4 Cờ thi đua, 6 Bằng khen cho tập thể và 30 Bằng khen cho cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 11 Cờ thi đua, 70 Bằng khen cho tập thể, 277 Bằng khen cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Lâm Nguyễn