Tại Chương trình Tết Sum vầy - 2021, đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện Bình Xuyên không chỉ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do Đoàn Ca múa tỉnh biểu diễn mà còn được thi gói, bày mâm bánh chưng. 199 đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà Tết, tổng trị giá đợt trao quà là 115 triệu đồng.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bình Xuyên Trịnh Hoàng Hoa, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công nhân lao động là đối tượng chịu ảnh hưởng rất lớn. Các cấp Công đoàn huyện Bình Xuyên đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho công nhân lao động, như: Ủng hộ cho các đơn vị trong tâm dịch 4.000 khẩu trang, 2.000 chai nước sát khuẩn, 361.116.000 đồng; chỉ đạo, phối hợp với các công đoàn cơ sở khối xã, thị trấn tuyên truyền vận động các chủ nhà trọ hỗ trợ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch. Kết quả đã có 339/473 chủ nhà trọ giảm bình quân 20% - 50% và 7 nhà trọ miễn hoàn toàn 2 tháng tiền thuê nhà cho công nhân; hỗ trợ 140 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn phải ngừng, nghỉ việc, bị cách ly, doanh nghiệp không có việc...

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh - đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn huyện, năm nay đã có nhiều đổi mới, vận động được nhiều nguồn lực chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đây cũng là động lực để người lao động hăng say làm việc, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Bà Hà đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của công nhân; động viên và phát huy sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của người lao động, để người lao động tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện, của tỉnh.

Kim Phương