Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thuý Hà - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Nguyễn Khắc Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành.

Năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động chung của ngành, trong đó có hoạt động công đoàn, nhưng CBCNVC ngành y tế đều yên tâm công tác, lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành linh hoạt của Nhà nước. Đời sống CBCNVC trong toàn ngành cơ bản đều ổn định, các chế độ chính sách tiền lương, tiền công, các chế độ phụ cấp, BHYT, BHXH được các đơn vị thực hiện đầy đủ đối với người lao động.

Là một trong những tỉnh xuất hiện ổ dịch đầu tiên của cả nước, Công đoàn ngành đã bám sát sự chỉ đạo của các cấp, bộ, ngành, tích cực phối hợp với chính quyền chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị và địa phương. Nhiều đoàn viên công đoàn những lực lượng nòng cốt tham gia vào Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại đơn vị, thực hiện các giải pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh lây lan trong cộng đồng như xét nghiệm sàng lọc, phân luồng cách ly các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm COVID-19…

Với những đóng góp và thành tích của Công đoàn ngành Y tế Vĩnh Phúc. Năm 2020 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bằng khen cho 3 tập thể và 15 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và củng cố tổ chức công đoàn năm 2020.

Năm 2021, Công đoàn ngành Y tế Vĩnh Phúc phấn đấu 100% CĐCS tổ chức Hội nghị công nhân viên chức lao động, qua đó thảo luận, củng cố xây dựng quy chế về mối quan hệ công tác giữa chính quyền và công đoàn cùng cấp; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; nâng cao chất lượng tham gia xây dựng pháp luật, chính sách liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ; tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn từ cơ sở đến công đoàn ngành; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam và các ngày lễ lớn của dân tộc; triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ do Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Y tế Việt Nam chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thuý Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của công đoàn ngành trong năm 2020, đặc biệt là thành tích trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.
Bà Hà đề nghị, trong thời gian tới công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên công đoàn và người lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CCVCLĐ; phát động các phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả; tổ chức hội nghị CNVCLĐ theo đúng quy định, đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, đặc biệt là những nội dung liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp đối với người lao động.

Dương Văn Bình