Ngày 20.9, Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM đã trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho các công nhân đang thực hiện “3 tại chỗ” theo Quyết định 3809/QĐ-TLĐ cho 7 doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao TPHCM.  

Ông Phạm Văn Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM, cho biết tổng số công nhân “3 tại chỗ” được hỗ trợ lần này là 983 người, với số tiền 983 triệu đồng (1 triệu đồng/người). Trong đó, doanh nghiệp được hỗ trợ nhiều nhất là Công ty Nidec Copal Precision với 461 công nhân (461 triệu đồng); doanh nghiệp được hỗ trợ ít nhất là Công ty EPS với 23 công nhân (23 triệu đồng).

Trao đổi với ban giám đốc Công ty Nidec Copal Precision và Công ty Datalogic, ông Phạm Văn Hiền chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối phó trong bối cảnh dịch bùng phát. Đồng thời, ông Hiền cũng động viên doanh nghiệp và các công nhân đang thực hiện “3 tại chỗ” thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; đồng hành, san sẻ khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động và không đứt gãy chuỗi cung ứng.

Ông Yamawaki, Tổng Giám đốc Công ty Nidec Copal Precision cho biết công ty đã thực hiện "3 tại chỗ" từ hơn 2 tháng qua, do phòng, chống dịch tốt nên không để xảy ra trường hợp có công nhân nào bị dương tính với COVID-19. Ông Yamawaki bày tỏ sự cảm ơn tổ chức Công đoàn Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với doanh nghiệp, công nhân lao động và biểu hiện thiết thực nhất là hỗ trợ bữa ăn cho các công nhân “3 tại chỗ” và cho biết sẽ dành khoản tiền được hỗ trợ chăm lo suất ăn cho các công nhân.

Tương tự, ông Trần Tiến Phát, Tổng Giám đốc Công ty Datalogic, có 304 công nhân đang thực hiện 3 tại chỗ (được hỗ trợ 304 triệu đồng), cũng cho biết công ty thực hiện "3 tại chỗ" từ đầu tháng 7 và đã hơn hai tháng nay chưa xảy ra tình trạng có người bị nhiễm COVID-19.

Ông Phạm Văn Hiền (thứ hai từ trái qua), trao biển tượng trưng tiền hỗ trợ bữa ăn cho công nhân “3 tại chỗ” của Công ty datalogic. Ảnh: Nam Dương
Ông Phạm Văn Hiền (thứ hai từ trái qua), trao biển tượng trưng tiền hỗ trợ bữa ăn cho công nhân “3 tại chỗ” của Công ty Datalogic. Ảnh: Nam Dương

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng hành của công nhân "3 tại chỗ", công ty vẫn duy trì được sản xuất, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động. Ông Trần Tiến Phát cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn Việt Nam đã chia sẻ  với doanh nghiệp, công nhân trong lúc nhiều khó khăn và cho biết sẽ dành khoản tiền hỗ trợ này để mua thêm những đồ ăn bổ dưỡng cho công nhân.

Theo LĐLĐ TPHCM, đến nay các cấp CĐ TPHCM đã trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho công nhân “3 tại chỗ” cho 42 doanh nghiệp với số tiền gần 5 tỉ đồng.

Nam Dương