Ngày 25.9, LĐLĐ Quận 8 đã tổ chức vòng chung kết Hội thi: “Chủ tịch Công đoàn Cơ sở giỏi ” lần thứ I – năm 2020. Tham gia vòng thi này có 21 thí sinh, được chia thành 6 đội, trải qua hai phần thi thể hiện tài năng và xử lý tình huống.

Các đội trình bày phần tự giới thiệu, thể hiện tài năng của đội mình qua các tiết mục hò, vè, tiểu phẩm, ca nhạc... Phần xử lý các tình huống, các đội bốc thăm trả lời các câu hỏi về những vấn đề liên quan đến pháp luật lao động, Luật Công đoàn, quy định, qui trình, kỹ năng giải quyết, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của công đoàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động trên cơ sở xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Kết quả Ban tổ chức hội thi đã trao một giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba và 16 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về chị Vũ Thị Hồng Ngọc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND - UBND Quận 8.

Trước đó vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 19.7 đã thu hút 151 thí sinh ở 151 công đoàn cơ sở tham gia. Hội thi đã giúp nâng cao trình độ, kỹ năng của cán bộ công đoàn cơ sở.
Nam Dương