Cụ thể, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã thăm, tặng quà các cháu không may mắc bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh là con công nhân lao động trong các khu công nghiệp Thái Nguyên.

Tại các gia đình, lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc với những thiệt thòi, khó khăn của các cháu và gia đình; đồng thời động viên các cháu luôn vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo, phấn đấu học giỏi, chăm ngoan, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Mỗi cháu nhỏ đều được trao quà trị giá 700.000 đồng/suất. Đây là món quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái từ tổ chức công đoàn, góp phần giúp cha mẹ các cháu khắc phục một phần khó khăn trong cuộc sống, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 
  Tặng quà cho các cháu học sinh mầm non nhân dịp Tháng Hành động vì trẻ em năm 2020. Ảnh: CĐTN

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Võ Nhai, Liên đoàn Lao động thị xã Phổ Yên cũng đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi thuộc các Trường Mầm non Nghinh Tường, Mầm Vũ Chấn, Mầm non Dân Tiến II thuộc huyện Võ Nhai, Trường Mầm non Đắc Sơn và Mầm non Thành Công 2 thuộc thị xã Phổ Yên.

Chiều 1.6, lãnh đạo và Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn Công ty CP đầu tư và Thương mại TNG đã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại cơ sở mầm non của công ty tại thành phố Thái Nguyên và Sông Công. Đây là trường mà đa số trẻ theo học là con của công nhân lao động hiện đang làm việc tại công ty. 

Nhân dịp này, vào ngày 4.6 và 11.6 Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà con công nhân lao động khu nhà trọ tự quản tại thành phố Sông Công, huyện Phú Bình; thăm tặng quà một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số lượng 15 suất quà, tổng trị giá 5 triệu đồng.

Đặc biệt, Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ thăm và tặng quà em Bùi Minh Vũ, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Linh Sơn (huyện Đồng Hỷ) bị mồ côi cả cha mẹ từ nhỏ, được Công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh nhận đỡ đầu.

CĐ tỉnh Thái Nguyên