Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các ông Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch Phụ trách Liên đoàn Lao động tỉnh…

Trong thời gian qua, với chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyên thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng tham gia xây dựng các chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức công đoàn; thương lượng, ký kết thực hiện thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ, đối thoại với người lao động.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: CĐTN
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: CĐTN

Song song với công tác đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng, Liên đoàn lao động tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác chăm lo và các hoạt động xã hội từ thiện.

Đã có 25 đối tác ký thỏa thuận hợp tác về thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; duy trì tổ chức các hoạt động thiết thực cho người lao động nhân dịp các ngày Lễ,tết, ngày kỷ niệm, tháng công nhân, với nhiều hoạt động cụ thể, như: Chương trình Tết sum vầy, Ngày hội người lao động, chương trình nghệ thuật hát cho công nhân nghe, tặng vé xe cho công nhân về quê ăn tết, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây dựng 227 nhà Mái ấm công đoàn và nhà tình nghĩa, hỗ trợ vay vốn, tư vấn, khám sức khỏe cho người lao động... với số tiền trên 250 tỉ đồng.

Theo ông Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch Phụ trách Liên đoàn Lao động tỉnh, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

ông Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch Phụ trách Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: CĐTN
Ông Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch Phụ trách Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: CĐTN

Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn, thực hiện chuyển đổi số trong các cấp công đoàn gắn với thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trước mặt phối hợp với các đơn vị liên quan, các cấp công đoàn cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa tầm quan trọng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Trịnh Thanh Hằng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và ông Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận những lỗ lực và thành tích của các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua...

Đồng thời đề nghị công đoàn tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ, thời gian tiếp theo cần đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; quan tâm đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn, công tác truyền thông công đoàn, thực hiện chuyển đổi số trong các cấp công đoàn gắn với thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hà Anh