Tại buổi kiểm tra, Công ty cũng như nhà trọ luôn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, công nhân lao động của công ty và người đang ở thuê trọ về cách phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thực hiện cấp phát tờ rơi, căng treo pano, áp phích có nội dung tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh. Tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí, trang bị nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn, vệ sinh môi trường và thực hiện khai báo y tế với toàn bộ cán bộ, công nhân viên và người thuê trọ. 

Riêng công ty TNHH SAMJU VINA với đặc thù là công ty sản xuất linh kiện điện tử đã tổ chức đo thân nhiệt cho cho cán bộ, nhân viên đi/đến làm việc tại công ty, đồng thời bố trí cán bộ y tế xử lý kịp thời các tình huống xảy ra về sức khỏe đối với người lao động.

Được biết, công ty đã tạo điều kiện cho các trường hợp là người lao động có tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân mắc COVID-19 như chế độ tiền lương, thời gian làm việc... trong thời gian cách li.

Qua quá trình kiểm tra đoàn đánh giá cao kết quả phòng chống dịch của ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thái Nguyên cũng như các địa phương trong địa bàn tỉnh, được thể hiện qua việc xử lý kịp thời trường hợp nhiễm, các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, kiểm soát tốt và không để xảy ra bùng phát dịch. Mặc dù là tỉnh tiếp giáp với nhiều tỉnh khác có nguồn nhiễm COVID-19 cao nhưng bằng các biện pháp phòng tránh kịp thời nên đã hạn chế được nguồn lây nhiễm. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Sở Y tế Thái Nguyên cần tăng cường hướng dẫn chuyên môn Y tế cho các cán bộ tại các đơn vị công ty, doanh nghiệp. Thực hiện việc thống kê những người lao động thực hiện khai báo y tế điện tử để theo dõi và xử lý kịp thời, tham mưu cho ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh để kiểm tra đánh giá nguy cơ của doanh nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn. 

Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người lao động về phòng chống dịch và tập huấn cho công đoàn đảm bảo chính sách cho người lao động.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng Công ty TNHH SAMJU VINA và khu nhà trọ thuộc phường Đồng Tiến, Thị xã Phổ Yên dung dịch sát khuẩn cho người thuê trọ và công nhân làm việc tại Công ty nhằm tích cực phòng chống dịch bệnh COVID-19… 

Kim Ngân