Đoàn viên được đón nhận nhà Mái ấm Công đoàn lần này là chị Phan Thị Hồng Thắm - đoàn viên công đoàn xã Yên Ninh (huyện Phú Lương), hiện đang cư trú tại xóm Bài Kịnh, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương. Chị Thắm phải một mình nuôi con, mức thu nhập bình quân chỉ 4 triệu đồng/tháng nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. 

Được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức công đoàn cũng như sự giúp đỡ về tinh thần và vật chất của họ hàng, chính quyền, nhân dân địa phương, sau hơn 2 tháng thi công, công trình nhà 2 tầng với diện tích sử dụng 120m2 đã hoàn thành và đi vào sử dụng.

Trong công trình này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ 30 triệu đồng. Đây là hoạt động quan tâm thiết thực của tổ chức công đoàn tỉnh đối với đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, công trình được bàn giao lần này cũng là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020.

Tới dự lễ bàn giao nhà có đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Liên đoàn Lao động huyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đại diện chính quyền và các ban ngành của 2 xã Yên Trạch và Yên Ninh huyện Phú Lương và bà con xóm Bài Kịnh, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Việt Dũng chúc mừng gia đình chị Phan Thị Hồng Thắm và mong muốn các cấp các ngành, các công đoàn cơ sở của huyện cũng như chính quyền địa phương và các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ đến những đoàn viên công đoàn còn đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hoàng Tuấn