Dự chương trình có đồng chí Hoàng Thu Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thành phố Thái Nguyên, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp, các công đoàn cơ sở có NLĐ bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Thời gian qua, dịch bệnh COVID đã gây ra những thiệt hại vô cùng lớn về sức khỏe và kinh tế trên khắp thế giới cũng như Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên có hàng triệu NLĐ, người dân bị hạn chế thu nhập do mất việc gặp nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận của LĐLĐ thành phố Thái Nguyên, từ ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19, thành phố đã có trên 2.000 NLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn do phải tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động, không có thu nhập.

Được sự quan tâm tạo điều kiện đồng hành của 11 doanh nghiệp, tại chương trình, LĐLĐ thành phố Thái Nguyên đã tiếp nhận ủng hộ 12 tấn gạo, 200 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 200 hộp thuốc bổ, mỳ tôm… góp phần cùng công đoàn động viên, hỗ trợ chia sẻ NLĐ khó khăn trên tinh thần đoàn kết, không ai bị bỏ rơi trong cuộc chiến chống dịch. 

Tại chương trình LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ 2 cháu học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ mỗi cháu 1 triệu đồng.

Trên cơ sở hỗ trợ của các doanh nghiệp, LĐLĐ thành phố Thái Nguyên dự kiến phát 17 tấn gạo cho NLĐ khó khăn, mỗi người được hỗ trợ 10kg.  

Mạnh Lê