Đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã tới thăm vợ chồng anh Dương Văn Quý, chị Nông Thị Uyên, đều là đoàn viên Công đoàn ngành Công Thương, ở nhà trọ tại tổ 12, phường Tân Lập và vợ chồng anh Nguyễn Hà Kiên, chị Nguyễn Thị Mai Niên, đều là đoàn viên Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, ở nhà riêng tại phường Thịnh Đức (TP.Thái Nguyên).

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, tặng quà một cặp đôi công nhân. Ảnh: Ngọc Điệp
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, tặng quà một cặp đôi công nhân. Ảnh: Ngọc Điệp 

Cả hai cặp vợ chồng kể trên đều đã sinh con đầu lòng và đang sống rất hạnh phúc. Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và công việc của các đoàn viên công đoàn, đồng thời tặng hai gia đình những phần quà ý nghĩa.

Được biết, ngày 22.6.2019, lễ cưới tập thể đầu tiên trên địa bàn tỉnh đã được LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên chủ trì phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức. Qua khảo sát của LĐLĐ tỉnh, 1 năm sau ngày tổ chức lễ cưới, 18 cặp đôi đều sống hạnh phúc, nhiều cặp đôi đã có con đầu lòng. Từ sự thành công của hoạt động này, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên dự kiến tiếp tục tổ chức lễ cưới tập thể vào tháng 10.2020. 

Ngọc Điệp