Hành động nhân văn của cô giáo Đinh Thị Huyền cũng đã được Báo Lao Động phản ánh trong bài viết "Cô giáo ủng hộ cả tháng lương chống dịch COVID-19", trong số báo ra ngày 8.4.

Cô Huyền đã ủng hộ 1 tháng lương của mình và “thuyết phục” được 2 cậu con trai đang học cấp I khui lợn tiết kiệm, gom lại được tổng cộng ủng hộ là 8,7 triệu đồng. Ngay sau đó, số tiền này được cô Huyền chuyển tới bộ phận công đoàn nhà trường để trao lại cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên.

Ban Giám hiệu nhà trường cho biết thêm, cô Huyền về công tác tại Trường THPT Bình Yên đến nay tròn 11 năm. Trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công tác giảng dạy, cô Huyền luôn thường xuyên quan tâm, giúp đỡ những học sinh khó khăn.

Khi thì cô tặng quà Tết, khi mua cho bếp ga, lúc lại mua cho đôi tất. Đặc biệt, trong đợt dịch này, nhìn thấy những học sinh khi đến cổng trường không có khẩu trang, cô Huyền lại mang khẩu trang của nhà tặng các em. Chính bởi sự gần gũi và tâm huyết ấy nên tất cả các đồng nghiệp và học trò đều rất quý mến cô Huyền.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tặng khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho Trường THPT Bình Yên. Ảnh: Kim Ngân
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tặng khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho Trường THPT Bình Yên. Ảnh: Kim Ngân 

Cùng ngày, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, cùng đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh đã đến kiểm tra và tặng nước sát khuẩn khô cho trường Phổ thông trung học Bình Yên Thái Nguyên (tại huyện Định Hóa). 

Hà Anh