Theo đó, LĐLĐ tỉnh yêu cầu các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để cho mỗi công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) hiểu và xác định việc chống dịch như “chống giặc”, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho chính bản thân và những người xung quanh.

Phối hợp với thủ trưởng đơn vị, yêu cầu CNVCLĐ tổng vệ sinh tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại nơi làm việc vào ngày thứ 5 hàng tuần, đồng thời có ý thức tự vệ sinh nơi ở, nhà riêng, nhà trọ của mỗi CNVCLĐ.

Do học sinh toàn tỉnh đang trong thời gian nghỉ học đến ngày 9.2 và có thể lâu hơn, đề nghị Công đoàn phối hợp với chuyên môn sắp xếp cho CNVCLĐ thay nhau nghỉ phép, nghỉ việc riêng để trông con em mình, nhất là các cháu lứa tuổi mầm non của những gia đình không có người thân ở cùng.

Ban Tuyên giáo, Nữ công thực hiện công tác tuyên truyền bằng hình thức trực quan như: Treo băngrôn và cụm pano tại các khu công nghiệp và những nơi nhiều người dân hay qua lại.

Các cấp Công đoàn tăng cường đi cơ sở, phối hợp với các cơ quan liên quan nắm tình hình, kiểm tra giám sát và khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, cần thông báo ngay cho cơ quan y tế nơi gần nhất.

Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh sẽ trích 500 triệu đồng từ các nguồn, để mua khẩu trang và xà phòng rửa tay phát miễn phí cho CNVCLĐ, đồng thời yêu cầu CNVCLĐ  trên địa bàn tỉnh đeo khẩu trang và rửa tay theo đúng khuyến cáo của ngành y tế…

Xuân Hảo