Trong đó, tiêu biểu nhất là công trình tuyến đường hoa chào mừng đại hội Đảng các cấp do công đoàn khối cơ quan hành chính sự nghiệp xây dựng với 72 chậu hoa giấy dài 2km, đặt tại khu vực trung tâm huyện. Công trình do đoàn viên công đoàn Khối đơn vị hành chính sự nghiệp đóng góp với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Công trình được xây dựng tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội.

Cùng với các hoạt động trên, Liên đoàn Lao động huyện Phú Bình chỉ đạo các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tích cực  tuyên truyền trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội. Các nội dung  phải được tổ chức liên tục thường xuyên, bảo đảm đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của cấp ủy bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, thiết thực, cụ thể, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đoàn viên công đoàn vào Đại hội Đảng các cấp.

Ngoài ra, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID - 19 cho đội ngũ đoàn viên công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong huyện Phú Bình và hưởng ứng các phong trào thi đua nhân Tháng công nhân năm 2020. Vừa qua, Liên đoàn lao động huyện Phú Bình đã đi trao tặng trên 2.000 chiếc khẩu trang vải, khẩu trang y tế kháng khuẩn cho đoàn viên công đoàn cho các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong huyện.

LĐLĐ huyện Phú Bình tặng khẩu trang cho các đơn vị. Ảnh: Văn Quân
LĐLĐ huyện Phú Bình tặng khẩu trang cho các đơn vị. Ảnh: Văn Quân 

Tại các đơn vị, lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Phú Bình đã động viên các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục khắc phục mọi khó khăn trong lao động, sản xuất, nhất là làm tốt công tác tuyên truyền, quan tâm tới người lao động trong công tác phòng chống dịch COVID -19 trong giai đoạn hiện nay.

Tổng kinh phí mua khẩu trang mà Liên đoàn lao động huyện Phú Bình tặng các công đoàn cơ sở được trích từ nguồn tiết kiệm kinh phí tổ chức hội nghị và hoạt động trong quý I, quý II của Liên đoàn và sự hỗ trợ  của Hội chữ thập đỏ huyện. 

Văn Quân - Văn Mưu