Thái Nguyên là nơi thu hút nhiều công ty công nghệ, gia công sản xuất linh kiện điện tử công nghệ cao tới đầu tư. Do đó, năm 2005, cầm bằng kỹ sư của Đại học Bách Khoa Hà Nội trong tay, anh Thắng (SN 1984, quê Ninh Bình) đã chọn Thái Nguyên là nơi bắt đầu sự nghiệp của mình. Sau hơn chục năm tích lũy kinh nghiệm, năm 2016, anh Thắng đầu quân tại Công ty Cổ phần Alutec Vina.

Một thời gian ngắn, thể hiện được năng lực, lãnh đạo công ty tín nhiệm giao cho anh vị trí Phó phòng Bộ phận Press Mobile & LCD với nhiệm vụ tư vấn kĩ thuật, thiết kế, chỉ đạo sản xuất phụ kiện ti vi Samsung.

Với nhiệm vụ như vậy, nhưng hằng ngày anh Thắng vẫn trực tiếp xuống các phân xưởng, tham gia vào các quá trình sản xuất linh kiện điện tử. Qua đó, nắm bắt anh Thắng sâu hơn các công đoạn và làm ra được một sản phẩm tốt.

Với lòng yêu nghề, anh Thắng luôn trăn tở làm sao tối ưu công đoạn sản xuất để nâng cao năng suất của người lao động. Dám nghĩ, dám làm, kết hợp lý thuyết với thực tiễn, anh đã làm chủ nhiều đề tài hợp lý hóa sản xuất như Cơ cấu an toàn của máy dập; hệ thống băng tải phôi; máy làm sạch lỗ ren của hàng LCD bằng khí nén…

Các sáng kiến trên đều có tính ứng dụng cao, qua quá trình áp dụng vào sản xuất đã làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng.

Anh Thắng chia sẻ, sự sáng tạo giúp đảm bảo an toàn hơn trong sản xuất, người lao động tăng được năng suất lao động… từ đó đời sống thu nhập của họ ngày càng tăng điều đó là nguồn động viên rất lớn cho tôi.

Đặc biệt, các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo do Công đoàn phát động tạo động lực cho tôi và những người lao động trong công ty cống hiến.

Với những thành quả đạt được, trong nhiều năm anh Thắng được công ty và Công đoàn tặng giấy khen đoàn viên công đoàn xuất sắc và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đặc biệt, năm 2019, anh Thắng vinh dự được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Hải Đăng - Phạm Huyền