Dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh…

Đoàn đại biểu đã nghe báo cáo công tác tình hình cách ly tập trung của những người từ vùng dịch về. Theo đó, tại Trung đoàn hiện có 99 cá nhân đang được tập trung cách ly, đây đa phần là những du học sinh là người Việt Nam ở các nước về. Trước đó Trung đoàn đã hoàn thành xong một đợt cách ly 101 cá nhân thuộc 23 tỉnh thành trên cả nước về tập trung cách ly tại Trung đoàn.

 Mặc dù còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, lực lượng nhưng những cán bộ chiến sỹ ở Trung đoàn 568 đã huy động toàn bộ lực lượng cùng với sự hỗ trợ về y tế, quân y của các ngành chức năng trong tỉnh nên thời gian vừa qua Trung đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại Trung đoàn đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng lỗ lực của các cán bộ, chiến sỹ của Trung đoàn  trong thời gian qua, đặc biệt là lực lượng vũ trang trong tỉnh đã tham gia tích cực cùng với cấp ủy đảng, chính quyền và địa phương nhân dân trong tỉnh làm rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh thì trong thời gian tới đòi hỏi những cán bộ, chiến sỹ phải có tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa, trước hết làm tốt công tác chăm sóc cách ly, phát hiện, sàng lọc và có những biện pháp cụ thể để tránh lay chéo không bỏ lọt cá nhân chẳng may bị mắc bệnh phát tán ra bên ngoài; đồng thời vận động, tuyên truyền, thuyết phục nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó đồng chí cũng biểu dương Liên đoàn Lao động tỉnh đã có những hoạt động chung sức, chung lòng, hỗ trợ tích cực cho các đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Để động viên tinh thần, chia sẽ những khó khăn trong phòng chống dịch bệnh. Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 1.000 khẩu trang vải, 1 tủ nấu cơm công nghiệp và trao tặng quà cho 113 đồng chí cán bộ, y bác sỹ, nhân viên, chiến sỹ quân y, công an và các ngành liên quan đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại Trung đoàn với tổng giá trị là 76.000.000 triệu đồng.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 568.
Lãnh đạo Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 568.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa các chủ trương chỉ đạo của Trung ương, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Thái Bình về đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm chung tay, chung sức của các cấp công đoàn trong tỉnh cùng với các lực lượng cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, chiến sỹ quân đội, những đội ngũ đang trên những tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID-19, đồng lòng cùng với cộng đồng, nhân dân cả nước góp phần đẩy lùi, chiến thắng đại dịch COVID-19.

Bá Mạnh