Liên đoàn Lao động huyện đã đến Công ty TNHH Creative Source thuộc cụm công  nghiệp xã Minh Lãng trao hỗ trợ cho công nhân tại đây.

Chủ tịch công đoàn Công ty Nguyễn Văn Nguyên cho biết, công ty hiện có trên 2.500 đoàn viên, công nhân lao động, mặc dù trong những tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng lãnh đạo công ty vẫn cố gắng tìm kiếm thị trường và khách hàng để duy trì sản xuất để công nhân không phải nghỉ việc. Do vậy mà người lao động không bị mất việc làm hoặc bị giảm sâu thu nhập.

Tại đây, liên đoàn lao động huyện đã trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đỗ Thị Út với số tiền 30 triệu đồng. Bên cạnh đó công đoàn công ty trao 10 suất quà mỗi suất 300.000 đồng cho những công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà và kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên công ty TNHH Maxport Limited. Ảnh: Bá Mạnh
Lãnh đạo tỉnh, huyện trao quà và kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên Công ty TNHH Maxport Limited. Ảnh: Bá Mạnh

Tiếp đến, đoàn đại biểu đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên thuộc Công ty TNHH Maxport Limited tại cụm công nghiệp thị trấn huyện. Đây là công ty may 100% vốn nước ngoài. Đoàn đại biểu đã trao 23 suất quà mỗi suất 500.000 đồng và kinh phí hỗ trợ  xây nhà mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đơn vị tiếp theo mà đoàn đến tặng quà là Công ty TNHH Giầy Victory Việt Nam thuộc cụm công nghiệp thị trấn huyện. Đây cũng là một công ty chuyên sản xuất giày thể thao 100% vốn Trung Quốc tuy mới đi vào hoạt động gần 1 năm nhưng công ty đã đảm bảo công việc ổn định cho gần 1.400 đoàn viên, người lao động. Tại đây đoàn đã trao 15 suất quà cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn đại biểu kiểm tra môi trường lao động sản xuất tại công ty TNHH giầy Victory Việt Nam. Ảnh: Bá Mạnh
Đoàn đại biểu kiểm tra môi trường lao động sản xuất tại Công ty TNHH giầy Victory Việt Nam. Ảnh: Bá Mạnh

Theo đồng chí Phạm Văn Trịnh - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động thì Liên đoàn Lao động huyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, người lao động, nổi bật nhất trong đó là các hoạt động thăm và tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở các doanh nghiệp.

Riêng trong tháng 5 này, Liên đoàn lao động huyện sẽ trao 145 suất quà trị giá 72,5 triệu đồng và trao hỗ trợ kinh phí sửa và xây nhà mái ấm cho 3 đoàn viên với số tiền là 80 triệu đồng.

Bá Mạnh