Theo đó, tại Công ty TNHH Ha Hae thuộc Khu công nghiệp Tiền Hải, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức trao 30 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho những đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Vũ Thái Học - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết, để hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, LĐLĐ huyện đã yêu cầu các CĐCS tổ chức các hoạt động hướng về đoàn viên, người lao động.

Trong đó, hoạt động chăm lo, động viên về vật chất và tinh thần được quan tâm hàng đầu, được sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã tổ chức tặng quà cho 13 đơn vị với 150 suất quà trị giá 45 triệu đồng cho những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Đào Văn Truyền - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng quà cho các đoàn viên thuộc bệnh viện đa khoa Lâm Hoa huyện Hưng Hà. Ảnh: B.Mạnh
Đồng chí Đào Văn Truyền - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tặng quà cho các đoàn viên thuộc bệnh viện đa khoa Lâm Hoa huyện Hưng Hà. Ảnh: B.Mạnh

Công đoàn ngành Công thương cũng tổ chức trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động ở 20 doanh nghiệp với tổng số tiền là 100 triệu đồng cho 200 đoàn viên, công nhân lao động thuộc 20 công đoàn cơ sở trực thuộc. Đây là những công nhân lao động có hoàn cảnh hết sức khó khăn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, những công nhân không may bị tai nạn rủi do mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Không chỉ dừng lại ở các đối tượng đoàn viên là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mà cả những đoàn viên, người lao động bị giảm sâu thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gây ra cũng được nhận quà tình nghĩa tháng 5 do công đoàn ngành Y tế tỉnh Thái Bình tổ chức. Theo đó, công đoàn ngành Y tế đã trao 150 suất quà trị giá 45 triệu đồng cho những đoàn viên là các y tá, điều dưỡng, hộ lý khó khăn và bị giảm sâu thu nhập.

Công đoàn ngành còn phát động đợt quyên góp đặc biệt cho những đoàn viên không may bị tai nạn nặng nề, trong đó có một đoàn viên bị tử vong với số tiền quyên góp được 300 triệu đồng. 

Bá Mạnh