Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư Phạm Văn Trinh, việc chăm lo cho các cháu không chỉ thể hiện sự yêu thương, sự đồng cảm và chia sẻ trong những lúc khó khăn để giúp các cháu vươn lên trong học tập mà đây còn là sự đầu tư đúng đắn nhằm phát triển trí tuệ, tài năng cho thế hệ trẻ.

Nhận thức rõ vấn đề này, hàng năm LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho con CNVCLĐ từ lứa tuổi mẫu giáo, nhà trẻ đến học sinh phổ thông các cấp; đồng thời thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức động viên khen thưởng để giúp các cháu có một sân chơi thật sự vui vẻ và bổ ích.

Bên cạnh đó việc quan tâm động viên các cháu học sinh giỏi, học sinh vượt khó học giỏi luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quân tâm chỉ đạo nên đã trở thành phong trào được duy trì hàng năm ở tất cả các cơ quan đơn vị.

Trong năm học 2018-2019 đã có 108 CĐCS trong huyện đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên 4.013 cháu với tổng số tiền 600.699.000 đồng; 110 CĐCS tổ chức thăm hỏi, tặng quà 6.638 các cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo với tổng số tiền 550.280.000 đồng.

Đồng chí Vũ Hồng Quân – Phó Bí thư thường trực huyện ủy trao quà cho các cháu. Ảnh: B.Mạnh
Đồng chí Vũ Hồng Quân – Phó Bí thư thường trực huyện ủy trao quà cho các cháu. Ảnh: B.Mạnh

Theo thống kê chưa đầy đủ năm học 2018-2019 toàn huyện có 6.066 cháu là con CNVCLĐ đang theo học từ lớp 1 đến lớp 12. Trong đó có: 1.419 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 2.897 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường; 605 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thành phố; 40 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh; 26 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp vùng, cấp Quốc gia. Trong số các cháu đạt học sinh giỏi các cấp có 63 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Tại  buổi lễ LĐLĐ huyện đã tuyên dương và trao thưởng cho 113 cháu đại diện cho gần 4.000 học sinh giỏi con CNVCLĐ toàn huyện với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm động viên kịp thời các cháu con cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã có thành tích cao trong học tập và vươn lên vượt khó học giỏi, tạo động lực cho các cháu tiếp tục phấn đấu trong học tập để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Bá Mạnh