Theo đó, đoàn viên được nhận hỗ trợ là Lường Thị Chung – thuộc Công đoàn xã Hua Păng và gia đình Bùi Thị Liên - thuộc Công đoàn Trường Mầm non Phiêng Luông.

Đoàn viên Lường Thị Chung có một con trai 5 tuổi thường xuyên ốm đau phải nằm viện, chồng không có việc làm ổn định, mắc bệnh hiểm nghèo, nhà ở tạm bợ.

Thu nhập của gia đình chủ yếu dự vào đồng lương của chị nên kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Ông Trần Chinh Chiến - Chủ tịch LĐLĐ Mộc Châu cùng đại diện UBND-HĐND xã trao nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình các đoàn viên​​​. Ảnh: Trọng Nguyên
Ông Trần Chinh Chiến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mộc Châu - cùng đại diện UBND-HĐND xã trao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình các đoàn viên​​​. Ảnh: Trọng Nguyên

Còn chồng của đoàn viên Bùi Thị Liên mắc bệnh xơ gan phải điều trị dài ngày, không có khả năng lao động nặng. Chị Liên có hai con còn nhỏ, căn nhà của gia đình ở tạm đã xuống cấp, hư hỏng, thường xuyên bị ngập úng mỗi khi mùa mưa về.

Sau khi khảo sát thực tế, LĐLĐ huyện Mộc Châu đã đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho gia đình 2 đoàn viên được hỗ trợ xây mới căn nhà. Đồng thời, ban chấp hành 2 CĐCS cũng đã vận động anh, em, bạn bè người thân trong gia đình đóng góp 270 ngày công lao động.

Sự chung tay của các cấp Công đoàn và đoàn viên, công nhân viên chức lao động toàn tỉnh đã giúp gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có những ngôi nhà khang trang hơn, gia đình yên tâm công tác, lao động sản xuất.

Trọng Nguyên