Thực hiện Kết luận số 33-KL/TU ngày 23.11.2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La về Chương trình công tác năm 2021, Kế hoạch số 75/KH-TLĐ ngày 30.10.2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2021.

Lãnh đạo tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn Tết sum vầy 2020
Lãnh đạo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh Sơn La trao quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn Tết Sum vầy 2020. Ảnh: P.Lộc

Theo đó, chương trình Tết Sum vầy năm nay được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức tại huyện Phù Yên – nơi tập trung nhiều doanh nghiệp và hơn 3.000 công nhân lao động.

Với chủ đề “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương” và các hoạt động nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, chương trình năm nay được LĐLĐ tỉnh triển khai có nhiều nội dung mới. Các hoạt động sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 30-31.1.2021) tại Khuôn viên 3.2, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, gồm các hoạt động chính như:

1. Tổ chức các gian hàng với giá ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động: LĐLĐ tỉnh phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp có Chương trình thỏa thuận hợp tác và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức các gian hàng, sản phẩm tiêu dùng Việt Nam chất lượng cao có ưu đãi, giảm giá dành cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Không khí lao động những ngày giáp Tết
Không khí lao động những ngày giáp Tết. Ảnh: P.Lộc

2. Trao tặng áo dài truyền thống Việt Nam từ chương trình “Áo dài – Trao gửi yêu thương”: Đây là chương trình được Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, kêu gọi nữ đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ những bộ áo dài truyền thống đã qua sử dụng, còn mới dành tặng cho nữ đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình Tết Sum vầy, nữ đoàn viên, CNVCLĐ sẽ đến thử và nhận áo dài từ chương trình.

3. Tổ chức chương trình Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương 2021: Với các hoạt động văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân Tân Sửu 2021 và tặng quà Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ. Năm nay, LĐLĐ tỉnh tặng 240 suất quà Tết, tổng trị giá 168 triệu đồng (mức 700 nghìn đồng/suất) cho những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong đó trao tặng chương trình Tết Sum vầy 50 suất, số còn lại được chuyển trao cho người lao động thông qua LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh.

Bên cạnh chương trình Tết Sum vầy diễn ra tại huyện Phù Yên, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị trực tết, đồn Biên phòng trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình Tết Sum vầy nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi để đoàn viên, công nhân, viên chức lao động bước vào năm mới với quyết tâm hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị và của tỉnh, lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phạm Lộc