Khu công nghiệp An Nghiệp có rất nhiều công nhân đi làm bằng xe hai bánh, số công nhân đi bằng xe đưa, đón rất ít. Để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân đi/đến nơi làm việc, tỉnh Sóc Trăng tạo “luồng xanh” nội bộ để vừa phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 vừa đảm bảo sản xuất.

Ngày 21.9, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu kiểm tra hoạt động các doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp.

Tại Công ty TNHH Khánh Sủng (huyện Mỹ Xuyên) và Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản Út Xi (huyện Trần Đề), đại diện các doanh nghiệp cho biết quy mô sản xuất giảm so với bình thường và thực hiện theo phương án “3 tại chỗ” tại đơn vị.

Doanh nghiệp đảm bảo chỗ ăn, nghỉ tại công ty cho người lao động; đảm bảo đời sống người lao động trong điều kiện dịch bệnh; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Các doanh nghiệp cũng mong muốn người lao động của công ty được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trình bày những khó khăn trong vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa lưu thông trong và ngoài tỉnh trong điều kiện hiện nay, đề nghị tỉnh hỗ trợ tháo gỡ khó khăn này cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp đồng hành, chia sẻ, chung tay cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch COVID-19; duy trì hoạt động với quy mô phù hợp, không để đứt chuỗi sản xuất.

Tỉnh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhưng phải đề cao kỷ luật, kỷ cương; vừa sản xuất vừa phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống COVID-19.

NHẬT HỒ