Ngoài việc đo thân nhiệt, sát khuẩn, giãn cách khi làm việc thì Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi còn tổ chức tuyên truyền cho người lao động nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, Quảng Ngãi cũng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 ngay tại các khu công nghiệp, tổ chức hướng dẫn cho các doanh nghiệp về biện pháp phòng chống khi xảy ra trường hợp F0, F1 là công nhân để kịp thời xử lý.

Ông Hà Văn Hùng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH CNN Doosan Vina cho biết, hiện công ty có khoảng hơn 3.000 người lao động đang làm việc và có mức tang trưởng hơn so với các doanh nghiệp khác trong bối cảnh dịch COVID-19. Do đó, công ty rất chú trọng việc phòng chống dịch trong doanh nghiệp. Bắt buộc các công nhân, lao động khi đến công ty phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc. Ngoài ra, cũng chia ca ra ăn và giãn cách khi làm việc và khi ăn.

Ông Phạm Thái Dương - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất cho biết, vừa qua công đoàn tổ chức tập huấn cho chủ đầu tư tại 25 Doanh nghiệp (Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi). Tại đây, triển khai đến cán bộ phụ trách nắm cách thức xây dựng phương án phòng chống dịch, xây dựng kịch bản xảy ra (F0) tại nhà máy. Đồng thời, tổ chức diễn tập, đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 về phòng chống dịch COVID-19, các biện pháp khoanh vùng, cách ly tại phân xưởng, nhà máy xí nghiệp.

“Việc tập huấn giúp các cán bộ phụ trách công tác phòng, chống dịch, chủ đầu tư được trang bị thêm kiến thức các kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19, từ đó triển khai các kế hoạch, phương án tại đơn vị mình, góp phần nâng cao hiệu quả trong phòng, chống dịch đạt hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nếu đảm bảo được an toàn dịch bệnh thì sản xuất mới an toàn, nhất tại các doanh nghiệp có hàng nghìn người lao động. Một ca nhiễm sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người lao động và kinh tế của địa phương nên phòng chống dịch ở các khu công nghiệp luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu”- ông Dương nói.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748

Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

2. Chuyển tiền qua tài khoản:

Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

• STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

• STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.

• STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

• STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.

• Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

Thanh Chung