Đồng chí Cao Xuân Tùng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Ban chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh, thường trực Liên đoàn Lao động huyện Cẩm Khê cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, Công đoàn trường mầm non Xương Thịnh và khu dân cư đã về dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc là đoàn viên Công đoàn trường Mầm non xã Xương Thịnh có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình thuộc hộ cận nghèo của Thị trấn Sông Thao. Đồng chí là giáo viên mới biên chế nên mức lương còn hạn chế. Tuy sức khỏe yếu, lương thấp, nhưng ngoài giờ đi trường, về nhà đồng chí Ngọc còn phải phụ giúp chồng làm thêm ngay từ sáng sớm và có khi đến tận đêm khuya để trang trải cuộc sống, gia đình phải đi ở nhờ trong căn nhà chật  hẹp.

Được Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở, tháng 7.2019, gia đình đồng chí Ngọc đã khởi công xây dựng ngôi nhà cấp 4, diện tích 116 m2, nền lát gạch hoa và các công trình phụ với tổng số tiền gần 250 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 45 triệu đồng, gia đình vay nợ ngân hàng 80 triệu đồng, còn lại do anh em, bạn bè và một phần tích cóp của gia đình.

 Đây là một việc làm thiết thực thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, là chỗ dựa cho đoàn viên Công đoàn, tạo điều kiện để gia đình đồng chí Ngọc ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, từng bước xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

LĐLĐ tỉnh Phú Thọ