Đoàn 1 do ông Nguyễn Văn Quí – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An – dẫn đầu đi thăm CNLĐ tại các nhà trọ trên địa bàn huyện Bến Lức. Cùng đi với đoàn LĐLĐ tỉnh Long An có ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức và các cán bộ Công đoàn huyện Bến Lức.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Quí - tặng quà cho CNLĐ xa nhà ở lại đón Tết nhà trọ. Ảnh: K.Q
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Quí - tặng quà cho CNLĐ xa nhà ở lại đón Tết nhà trọ. Ảnh: K.Q

Tại các khu nhà trọ, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết và trao 50 phần quà, mỗi phần gồm hiện vật và 500 ngàn đồng giúp CNLĐ xa nhà đón Tết ấm cúng.

Cùng ngày, hai đoàn công tác khác do 2 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - bà Phạm Thị Quyên và bà Lê Thị Thu Cúc – dẫn đầu đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà cho CNLĐ xa nhà tại các khu nhà trọ trên địa bàn TP.Tân An, huyện Thủ Thừa, huyện Cần Giuộc và huyện Cần Đước với các phần quà tương tự.

Ông Nguyễn Văn Quí cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm nay số CNLĐ xa nhà ở lại đón Tết trong các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh Long An nhiều hơn các năm, lên đến hàng ngàn người.

Các cấp Công đoàn tỉnh Long An bằng nhiều hình thức đã chăm lo cho người lao động xa nhà có cái Tết ấm cúng. Chính quyền các địa phương và chủ các nhà trọ cũng chăm lo, tổ chức cho CNLĐ ăn Tết tại các khu nhà trọ.

Kỳ Quan