Theo đó, Ban Giám đốc Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc thành lập các Tiểu ban phòng chống dịch để thuận lợi trong công tác chỉ đạo điều hành.

Bên cạnh việc phun thuốc khử trùng tại trụ sở chính và các trạm, đội trực thuộc; công ty còn phối hợp với tổ chức công đoàn trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế phát miễn phí cho khách hàng tại tất cả các phòng giao dịch. Đối với cán bộ công nhân viên, việc đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn là yêu cầu bắt buộc, đặc biệt đối với các đơn vị có khu vực làm việc gần cửa khẩu như: Điện lực thành phố, Điện lực Bát Xát, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế. 

Đáng chú ý, với Trường Quân sự tỉnh Lào Cai - nơi phục vụ cho công tác phòng chống dịch được công ty đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, ổn định. Công ty đã chủ động thực hiện phương án bổ sung một lộ đường dây 0,4 KV với chiều dài gần 500m; đồng thời tổ chức sửa chữa hệ thống điện nội bộ để đảm bảo cung cấp điện ổn định đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, làm việc của các bộ phận chuyên môn và người phải cách ly tại đây. 

Các khu vực khác như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản nhi Lào Cai, Bệnh viện và Trung tâm Y tế các huyện và thành phố cũng được xây dựng phương thức vận hành với chế độ ưu tiên phụ tải bệnh viện có từ 2-3 nguồn cấp điện.

Đồng thời, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía cơ quan chức năng, ngành Y tế.

Trần Kiều