LĐLĐ tỉnh Lào Cai cho biết, trong Tháng Công nhân, các cấp công đoàn phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nhất là trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Cũng trong Tháng Công nhân, đã có 1.093 công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động hưởng ứng như văn nghệ, thể thao, ra quân lao động tập thể… với 40.188 lượt CNVCLĐ tham gia, tiêu biểu là LĐLĐ huyện Bắc Hà, Bảo Yên, Công đoàn ngành Công thương…

Các công đoàn cơ sở phối hợp cơ quan, đơn vị tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNLĐ tại các doanh nghiệp, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”... tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, giá thành cạnh tranh với mục tiêu “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát thực hiện luật pháp, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ ở 24 đơn vị; giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ.

Trước đó, LĐLĐ tỉnh phối hợp UBND tỉnh Lào Cai phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 tại huyện Bảo Yên với sự tham gia của hơn 400 CNVCLĐ. LĐLĐ tỉnh đến thăm, động viên CNLĐ tại 5 đơn vị trực tiếp sản xuất; thăm và trao hỗ trợ cho đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo…

LĐLĐ tỉnh ký mới thỏa thuận hợp tác với 5 doanh nghiệp về chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ; hỗ trợ sửa và làm mới 15 nhà “Mái ấm Công đoàn Lào Cai” cho 15 hộ gia đình CNVCLĐ với số tiền 465 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã quyết định biểu dương, khen thưởng 35 đoàn viên công đoàn là công nhân, NLĐ trực tiếp; vận động CNLĐ toàn tỉnh ủng hộ Quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai được trên 190 triệu đồng. Các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đã thành lập được 2 công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước, kết nạp 162 đoàn viên.

Đồng Hồng