Phát biểu chương trình giao lưu Tháng Công nhân năm 2021, ông Hoàng Văn Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ôn lại truyền thống của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn và lịch sử 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1.5 (1.5.1886 - 1.5.2021); thành tích tiêu biểu, nổi bật của các cấp công đoàn trong thời gian qua.

Ông Hoàng Văn Trinh cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, phối hợp cùng chính quyền các cấp phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, trở thành điểm tựa vững chắc cho đoàn viên và người lao động; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống mọi mặt cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước...

Tại buổi giao lưu, ông Phan Thanh Biện – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu 2, đã nêu những kết quả nổi bật trong hoạt động của công ty trong thời gian qua.

Trong năm 2020, doanh thu của công ty đạt 70 tỉ đồng, phấn đấu năm 2021 phấn đấu doanh thu đạt 120 tỉ đồng. Công đoàn công ty đã thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động: thăm hỏi tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thẻ bảo hiểm xã hội... và mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động.

Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ tỉnh đã tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; những điều cần biết về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cùng với đó, đoàn viên, người lao động đã tham gia giao lưu văn nghệ, tìm hiểu các chính sách pháp luật và Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND…

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh, Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu 2 tặng quà cho 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn và biểu dương 20 công nhân có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất.

Bùi Chiến