Tại thôn Phương Quý II, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, ngôi nhà có diện tích 65m2, với kinh phí xây dựng 285 triệu đồng, trong đó quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 45 triệu đồng đã được nghiệm thu, bàn giao cho gia đình anh Nguyễn Hoàn Toàn.

Anh Toàn là đoàn viên đang sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường tỉnh. Ngôi nhà được hoàn thiện đưa vào sử dụng gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, kết hợp bếp và công trình vệ sinh khép kín.

Tại thôn 5, xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum, ngôi nhà của gia đình anh Trịnh Đình Tiến, đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Cao đẵng cộng đồng cũng được nghiệm thu, đưa vào sử dụng có diện tích hơn 90 m2 với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 45 triệu đồng.

Như vậy, trong đợt này Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh đã hỗ trợ cho 2 đoàn viên số tiền 90 triệu đồng.

Đây là 2 đoàn viên đã nhiều năm công tác và tham gia sinh hoạt công đoàn tại cơ sở, trực thuộc Công đoàn Viên Chức tỉnh Kon Tum có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét, trao quyết định hỗ trợ trong dịp Tháng công nhân 2021 vừa qua.

Qua hơn 2 tháng thi công trong điều kiện không thuận lợi do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công trình khang trang, kiên cố, hoàn thành, được nghiệm thu và đưa vào sử dụng đúng dịp hết sức ý nghĩa là hướng tới kỷ niệm 92 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đón nhận sự hỗ trợ bằng tiền từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” và những lời chúc mừng, động viên chân thành từ đại diện Công đoàn cơ sở và những người dự lễ nghiệm thu, gia đình 2 anh rất cảm động và hạnh phúc vì sau bao năm vất vả, chờ trông, cùng với sự khích lệ, động viên của mọi người và đồng nghiệp, đặc biệt là sự hỗ trợ thiết thực của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” nay mỗi đoàn viên đã có cho gia đình mình ngôi nhà mới khang trang để trú mưa, tránh nắng.

Đó cũng là nguồn động viên để các anh cùng gia đình tiếp tục vươn lên xây dựng cuộc sống hạnh phúc, tích cực thi đua hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, hưởng ứng hiệu quả các hoạt động Công đoàn tại cơ sở trong thời gian tới.

Thanh Hoa