Căn nhà có diện tích 40m2, được xây dựng tường kiên cố, mái lợp tol, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 110 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang hỗ trợ từ nguồn Quỹ Mái ấm Công đoàn 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Được biết, gia đình anh Thành rất khó khăn, trước đây phải ở nhà thuê. Vợ anh phụ buôn bán cho một cửa hàng tuy nhiên công việc không ổn định. Những tháng bị dịch bệnh COVID-19, vợ anh cũng thất nghiệp, không có thu nhập lại phải nuôi con nhỏ.  Thu nhập chính trong nhà chỉ nhờ vào lương kế toán hàng tháng của anh Thành.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phú Quốc cho biết việc bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn ngay trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có ý nghĩa quan trọng.

“Ngôi nhà là nguồn động viên lớn đối với gia đình đoàn viên, đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm lo của tổ chức Công đoàn các cấp, đối với đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động giúp họ có nơi ở ổn định, tiếp tục nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, an tâm lao động công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Trí chia sẻ.

Trước đó, Liên đoàn Lao động thành phố Phú Quốc cũng đã xét xây dựng và bàn giao 2 căn nhà Mái ấm Công đoàn và sửa chữa 1 căn cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

NGUYÊN ANH