Một trong những trường hợp được hỗ trợ lần này, có bé Nguyễn Trần Khánh Dư, con của đoàn viên Trần Thị Minh Khuê – công nhân Công ty TNHH MTV phát triển trang phục Phụ nữ kiểu Pháp Việt Nam. Bố của Dư làm thợ hồ nhưng công việc không ổn định. Dư đang học lớp 6 – Trường THCS Trần Đại Nghĩa, bị tiểu đường tuýp 2 mức 13.5, căn bệnh không làm cháu nản chí, mặc dù sức khỏe yếu nhưng cháu vẫn siêng năng, chăm chỉ học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi và là niềm tự hào của gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Khánh Hòa cho biết: “Trong những năm qua, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa luôn đặt nhiệm vụ nuôi dưỡng mầm non tương lai của đất nước lên hàng đầu. Bên cạnh những hoạt động chăm lo cho con CNVCLĐ như: Trao học bổng cho các cháu vượt khó, học giỏi, bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, khen thưởng các con CNVCLĐ có thành tích cao trong học tập. Bà Hằng cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới: Các cấp CĐ tiếp tục tuyên truyền các thông điệp Tháng hàng động Vì trẻ em, chung tay cùng cộng đồng thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

Bà Nguyễn Đình Hồng Loan – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: 6 tháng đầu năm, Sở LĐTBXH đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động về bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: Trao tặng 80 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 80 triệu đồng; tập huấn cho 300 học sinh về những kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại, tai nạn...

Nhạn Vân