Công đoàn ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa hiện đang quản lý 38 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với trên 6.963 đoàn viên/7.282 CNVCLĐ, trong đó 4.799 đoàn viên nữ.

5 năm qua, Công đoàn ngành Y tế tỉnh đã kịp thời hướng dẫn, đôn đốc các CĐCS tập trung nguồn lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt công tác phòng chống dịch COVID-19, khắc phục khó khăn, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phong cách phục vụ, tạo sự hài lòng cho người bệnh.

Trong những năm qua, CĐN Y tế tỉnh đồng hành cùng các CĐCS phát động 15 đợt thi đua với nhiều hoạt động nổi bật, điển hình: Phong trào xây dựng đơn vị xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, toàn ngành đã có trên 200 tập thể lao động xuất sắc, trên 1.000 lượt chiến sĩ thi đua các cấp, gần 2.000 đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến.

Bên cạnh đó, các CĐCS tổ chức nhiều hoạt động phong phú, nhiều năm liền được khen thưởng, 5 năm đã có 10 lượt tập thể và 12 lượt cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua và bằng khen; 28 lượt tập thể và 64 lượt cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua, bằng khen và 67 tập thể, 787 lượt cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh nhiệm vụ trong giai đoạn tới: Công đoàn ngành Y tế tỉnh cần chỉ đạo, hướng dẫn công tác khen thưởng cần chủ động, hướng dẫn; thường xuyên tuyên truyền gương người tốt việc tốt, nhiều sáng kiến cải tiến làm lợi trong sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Hằng mong muốn phong trào thi đua của ngành Y tế ngày càng phát triển, các nhân tố điển hình ngày càng nhân rộng.

Bác sĩ Bùi Thị Thanh Vinh – Phó Chủ tịch CĐCS Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của Bệnh viện luôn gắn với thực tiễn, đảm bảo các chế độ chính sách của CNVCLĐ; tuyên truyền những tấm gương đẹp về sự quả cảm trong cơn bão số 8 bất chấp nguy hiểm cứu bệnh nhân kịp thời, hay những thầy thuốc giỏi về tay nghề, sáng về y đức.

Đội ngũ y, bác sĩ không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Quy tắc ứng xử của CCVC – NLĐ hướng đến đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Trong 5 năm qua, Bệnh viện đã có 9 đề tài đạt giải, 6 đề tài cấp tỉnh, 141 đề tài cấp cơ sở và 10 sáng kiến cải tiến, có giá trị khoa học và đem lại lợi ích cho kinh tế cho xã hội và cộng đồng.

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa khen thưởng 7 tập thể và 35 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 -2020.

Nhạn Vân