Xác định việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp CNVCLĐ khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống, ngay từ đầu năm, CĐ ngành Nông nghiệp – PTNT đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các CĐCS trực thuộc thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVCLĐ để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.  

Khó có thể tả hết được niềm vui của 4 đoàn viên thuộc CĐ ngành Nông nghiệp – PTNT được nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn Khánh Hòa” đợt II/2020 do LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao tặng với tổng kinh phí hỗ trợ 175 triệu đồng. Chúng tôi đã đến thăm nhà anh Cao Nhật ở thôn Tà Giang 1, xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn, nhân viên quản lý bảo vệ rừng, Trạm Kiểm lâm Sơn Hiệp. Hiện gia đình anh đang sống trong căn nhà tạm đã xuống cấp trầm trọng, mái tôn rách nát, tường bằng ván đã mục.

Tiếp chúng tôi, anh Nhật hào hứng chia sẻ, được hỗ trợ kinh phí, anh sẽ xây dựng căn nhà cấp 4 với diện tích 45 m2 và bài trí một góc học tập cho con gái nhỏ. Mới đây, niềm vui của gia đình anh đã thành hiện thực khi được LĐLĐ hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ xã hội CĐ Khánh Hòa để xây dựng lại nhà ở.

Hòa chung trong không khí cả nước đón Tết Độc lập, chiều ngày 31.8.2020, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đến trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà đợt II/2020 cho chị Nguyễn Thị Kim Liên, đoàn viên CĐCS Trung tâm Khuyến Nông. Chị có mức thu nhập thấp 3.600.000 đồng/tháng, lại hay đau ốm triền miên.

Trước đây chồng chị cũng công tác tại Trung tâm Khuyến Nông. Chồng chị bị mắc bệnh hiểm nghèo, nhiều năm liền, gia đình phải vay mượn tiền chữa bệnh cho chồng, nhưng rồi chồng chị cũng không qua khỏi. Chị ở lại một mình bươn chải nuôi con ăn học, với đồng lương nhân viên ít ỏi, kinh tế lại càng thêm khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, đồng nghiệp, tổ chức Công đoàn đã chung tay hỗ trợ để chị có điều kiện sửa chữa lại ngôi nhà chị đang ở, với tổng kinh phí sửa chữa 90 triệu đồng, trong đó Quỹ Xã hội CĐ Khánh Hòa hỗ trợ 25 triệu đồng, CĐCS vận động đồng nghiệp trong cơ quan đóng góp hỗ trợ 21 triệu đồng, ngày công, còn lại chị vay mượn thêm.

Bích Thủy