Ngày 20.2, LĐLĐ huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) tổ chức đến các doanh nghiệp có đông công nhân trên địa bàn để tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí đến tay người lao động.

Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch LĐLĐ huyện Vạn Ninh cho biết, cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus COVID-19, LĐLĐ huyện Vạn Ninh đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ 5.500 khẩu trang bằng vải cho đoàn viên và người lao động.

Trong đợt 1 có 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Khánh Anh đã ủng hộ 4.000 khẩu trang, Công ty TNHH Bắc Vân Phong và Khối thi đua tiểu học 2 tặng 1.500 khẩu trang. Toàn bộ số khẩu trang trên được LĐLĐ huyện trao trực tiếp cho công nhân tại 3 doanh nghiệp lớp trên địa bàn.

Trước đó, LĐLĐ huyện đã triển khai đến các CĐCS theo dõi thường xuyên diễn biến dịch COVID-19, tuyên truyền đến người lao động các biện pháp phòng chống lây lan dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Một số công ty trang bị máy đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho công nhân. Đến thời điểm này, lao động tại địa phương vẫn ổn định việc làm. Nguyện vọng chung của đoàn viên vẫn là mong dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để hoạt động sản xuất kinh doanh được trở lại bình thường. Các cấp công đoàn vẫn đang tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chung tay chia sẻ phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh cho người lao động"- ông Trung chia sẻ.

Phương Linh