Năm 2019, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, LĐLĐ các huyện thành phố thường xuyên năm bắt tình hình đời sống, việc làm của người lao động, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết chế độ chính sách, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 65% doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động; 65% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký kết thoả ước lao động tập thể.

Thực hiện chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, trong năm đã tổ chức 12 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở và ký Chương trình phối hợp với 35 doanh nghiệp giảm giá ưu đãi (từ 5-15%) cho công nhân lao động.

Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2020 với nguồn kinh phí xã hội công đoàn và tài chợ của các tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm đã trao 1.200 suất quà với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng. Khối thi đua hỗ trợ 1 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng; phối hợp sửa chữa 11 nhà mái ấm công đoàn với số tiền 325 triệu đồng; tổ chức thăm và trao 1.315 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 687 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đức Thuận biểu dương, ghi nhận kết quả hoạt động của khối năm 2020, định hướng một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, đề nghị khối thi đua chủ động năm bắt tình hình CNLĐ, bằng những việc làm thiệt thực, phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động kịp thời hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm, vui vẻ và an toàn.

Mạnh Cường