Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện Lạc Sơn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, huy động các nguồn lực xã hội tuyên truyền, vận động mỗi công đoàn cơ sở đóng góp ít nhất 1 sản phẩm mới và 3 sản phẩm đã qua sử dụng nhưng còn giá trị sử dụng trên 80%, chung tay tạo phúc lợi cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Cửa hàng mở cửa từ 8h ngày mồng 2 hàng tháng. Mô hình "Gian hàng 0 đồng" đã nhận được sự ủng hộ, quyên góp của nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền hơn 20.000.000 đồng và nhiều loại hàng hóa như: Quần áo, giày dép, đồ gia dụng…

Tại buổi khai trương, Liên đoàn Lao động huyện Lạc Sơn và các tổ chức đã trao 50 suất quà (mỗi suất trị giá 150.000 đồng) cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động này được tổ chức với mục đích xây dựng, duy trì mô hình từ thiện giúp đỡ những gia đình hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với phương châm "ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận". 

Ngoài ra, mô hình đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo cho đoàn viên; tạo sự hưởng ứng tích cực trong cán bộ, đoàn viên thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cùng chung tay giảm bớt khó khăn cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Bạch Tuyết