Theo đó, khuyến khích 100% nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”, mặc trang phục áo dài đến công sở, nơi làm việc trong tuần lễ từ ngày 1.3 đến ngày 8.3.2021.

Phát động công chức, viên chức nữ duy trì việc mặc áo dài đến công sở thường xuyên vào một ngày cố định trong tuần; vận động chị em mặc trang phục áo dài truyền thống trong các hội nghị, sự kiện của đơn vị, của địa phương, của quê hương, đất nước và trong các sự kiện của gia đình, cộng đồng nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài, đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh, quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam. Hưởng ứng phát động các công đoàn cơ sở trong huyện đã thực hiện nghiêm túc 100%, qua đó tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong nữ CNVCLĐ trong huyện.

“Mang trên mình chiếc áo dài có thể giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam”, chị Lê Thị Phượng – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Mỹ chia sẻ.

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở tùy theo điều kiện thực tế của đơn vị còn tổ chức cho đoàn viên công chức, viên chức, người lao động nữ của đơn vị tổ chức thi ảnh đẹp áo dài, trình diễn áo dài, đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội nhằm khẳng định giá trị của áo dài truyền thống Việt Nam.

Hoài Phúc