Theo báo cáo, trong quý I năm 2021 LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã phát triển mới 1.569 đoàn viên Công đoàn và thành lập thêm 2 CĐCS. Tổng số đoàn viên Công đoàn trong tỉnh hiện nay là 43.425/52.313 CNVCLĐ với tổng số 811 CĐCS.

Trong quý I năm 2021, các cấp công đoàn tỉnh Hậu Giang đã phối hợp cùng chính quyền cùng cấp tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho CNVCLĐ như Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, đi thăm và tặng quà cho CNVCLĐ trực đêm giao thừa và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn,...

Cụ thể, các cấp công đoàn tỉnh Hậu Giang đã trao tặng 39.009 phần quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 19,5 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ tỉnh đã trao 1.050 suất quà (mỗi suất có giá trị 600.000 đồng) cho đoàn viên công đoàn và đi thăm và trao 312 phần quà cho đoàn viên công đoàn trực tết trong đêm giao thừa tại 5 đơn vị gồm: Công ty Cổ phần cấp thoát nước - công trình đô thị Hậu Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình Hậu Giang, Bệnh viện đa khoa Hậu Giang, Bệnh viện Sản nhi, Công ty Điện lực Hậu Giang).

Ngoài ra, Các cấp công đoàn đã thăm động viên và trao 1.524 phần quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, thai sản với tổng số tiền 762 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn trong quý I năm 2021 của LĐLD tỉnh  Hậu Giang. Ảnh: P.V
Quang cảnh hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn trong quý I năm 2021 của LĐLD tỉnh Hậu Giang. Ảnh: P.V

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Lê Thị Thanh Lam yêu cầu các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chuẩn bị tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021. Ngoài ra, tiếp tục động viên CNVCLĐ tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Đồng thời, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở kiểm tra tình hình thực hiện Quy chế dân chủ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách, việc chấp hành pháp luật về lao động tại các doanh nghiệp.

Thành Nhân