Ngày 26.2, ông Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hậu Giang - cho biết: Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn tỉnh Hậu Giang đã trao 39.069 phần quà với tổng trị giá hơn 19,5 tỉ đồng.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Hậu Giang, các doanh nghiệp chi thưởng bình quân cho công nhân lao động trong dịp Tân Sửu 2021 là 5,8 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất là 146 triệu đồng/người, mức thấp nhất là 1 triệu đồng/người. Trước Tết có 1 doanh nghiệp nợ lương công nhân với số tiền khoảng 500 triệu đồng nhưng doanh nghiệp đã giải quyết ổn định.
LĐLĐ tỉnh Hậu Giang trao 140 phần quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động vào ngày 1.2.2021. Ảnh: Thành Nhân
LĐLĐ tỉnh Hậu Giang trao 140 phần quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động vào ngày 1.2.2021. Ảnh: Thành Nhân

Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 xuất hiện biến thể mới của Virus có tốc độ lây lan nhanh. Ngày 17.2, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã ban hành công văn số 730 về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đề nghị các cấp công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh tập trung tuyên truyền sâu rộng đến CNVCLĐ nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc” thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả” không để dịch bùng phát, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe cho CNVCLĐ.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị các cấp công đoàn tăng cường tuyên truyền, vận động CNVCLĐ khai báo khi phát hiện các trường hợp từ nơi khác đến (đặc biệt là từ các địa phương đang có dịch COVID-19) cho chính quyền địa phương để điều tra dịch tễ và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, các cấp công đoàn cần triển khai đến các doanh nghiệp trên địa bàn mình quản lý tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và theo khuyến cáo của ngành y tế tại nơi sản xuất kinh doanh, quản lý để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K.

Thành Nhân