Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho CNVC và người lao động, ngay từ những ngày đầu của đợt dịch thứ 4 vừa qua, với tình thần “Tương thân, tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no” đặc biệt tiếp sức cùng với tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, LĐLĐ Thành phố Sa Đéc vận động các nhà mạnh thường quân luôn đồng hành tiếp sức cùng với chính quyền, người dân ở những nơi cách ly, khu phong tỏa.

Từ những khu cách ly, bệnh viện dã chiến, những nơi phong tỏa, các chốt kiểm soát không những trên địa bàn Thành phố Sa Đéc mà những vùng nông thôn xa xôi Lai Vung đều có những bước chân của tổ chức Công đoàn Thành phố. Với đội đoàn viên xung kích của tổ chức công được thành lập từ những ngày đầu của đợt dịch thứ 4, không ngại khó khăn từng thành viên của đội xung kích đều hăng hái tham gia khi có triệu tập của công đoàn cấp trên. Những phần quà như gạo, trứng, mì gói, từng hộp cá mòi, đến những thùng khẩu trang, nước, găng tay sát khuẩn, đồ bảo hộ y tế đều được anh em sắp xếp cẩn thận. Từng chuyến xe ấp áp nghĩa tình được trao đến từng địa phương, từng khu cách ly, khu phong tỏa. Tổng kinh phí trên 300 triệu đồng từ các nhà mạnh thường quân đóng góp

Chị Nguyễn Thị Thanh Thoản, một thành viên của đội xung kích chia sẻ: “Được tham gia vào đội xung kích của tổ chức công đoàn trong công tác tham gia phòng chống chống dịch là một niềm vui lớn đối với bản thân tôi, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” quả thật không sai tí nào, nhất là đối với giai đoạn thiên tai dịch bệnh như hiện nay. Khi chúng tôi được góp công sức của mình đến với những hoàn cảnh khó khăn thì niềm vui lại càng nhân đôi”. Chị Thoản cũng mong rằng tổ chức công đoàn tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác tham gia phòng chống dịch để ngày càng có những phần quà đến tận tay công nhân viên chức, người lao động và người dân các địa phương.

Chị Nguyễn Ngọc Tuyền, thành viên nhóm thiện nguyện Hoa Sứ, người luôn đồng hành hỗ trợ cùng tổ chức công đoàn, tâm sự: “Công đoàn Thành phố Sa Đéc thật sự không những là mái ấm cho người lao động, mà còn với người dân có hoàn cảnh khó khăn khắp nơi được đồng hành cùng LĐLĐ Thành phố trong các công tác an sinh xã hội, thiện nguyện là niềm vui của các chị em trong nhóm. Tôi sẽ tiếp tục vận động chị em hỗ trợ cùng LĐLĐ Thành phố trong các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian tới”.

Thay mặt Ban Thường vụ, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Sa Đéc - ghi nhận sự đóng góp quý báu, đầy tình cảm và trách nhiệm của các đơn vị tài trợ, sự đóng góp này là một nghĩa cử cao quý, cùng đồng hành với địa phương trong việc tham gia phòng chống dịch bệnh, đồng thời trong thời gian tới LĐLĐ Thành phố mong nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị nhằm giúp cho hoạt động công đoàn ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

QUANG THƠM