Với mong muốn trao yêu thương và đem đến tình cảm ấm áp tới các em, vừa qua, tập thể công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đã đến thăm và tặng quà cho các em với chương trình “Vững bước em đến trường”.

Đoàn trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại điểm trường Khon Kén. Ảnh: LĐLĐ huyện Điện Biên
Đoàn trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại điểm trường Khon Kén. Ảnh: LĐLĐ huyện Điện Biên

Là một trường cách xa trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 50km về phía biên giới Việt – Lào, với 4 điểm trường tại các điểm bản Khon Kén, Hồi Hương, Xôm, Pha Lay và điểm trường trung tâm, Trường Mầm non Pu Lau xã Mường Nhà với rất nhiều con em các dân tộc sinh sống trong địa bàn, đa số các em đều trong hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, đi lại cách trở.

Đoàn viên công đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Điện Biên tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường Trung tâm trường Mầm non Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên. Ảnh: LĐLĐ huyện Điện Biên
Đoàn viên Công đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Điện Biên tặng quà cho các em học sinh tại điểm trường Trung tâm Trường Mầm non Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên. Ảnh: LĐLĐ huyện Điện Biên

Để đảm bảo việc chăm sóc và giảng dạy cho 155 học sinh đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Mường Nhà, đoàn viên Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đã đồng lòng ủng hộ và kêu gọi những nhà hảo tâm cùng đồng hành đóng góp với tổng giá trị trên 15.000.000 đồng để mua 155 chiếc áo phao ấm, áo nỉ, 155 đôi dép, 40 chăn ấm cùng nhiều phần quà khác trao tặng các em.

Các em học sinh ở điểm trường Mầm non Pu Lau xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Các em học sinh ở điểm Trường Mầm non Pu Lau xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Những món quà đó phần nào giúp đỡ được các em trong mùa đông để tiếp tục đến trường.

Tiếp đón Đoàn trong tiết trời đông rét buốt đặc trưng của vùng núi giáp biên là không khí hồ hởi của các em học sinh, là sự đón tiếp nồng nhiệt của các cô giáo trong trường. Đoàn đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, kịp thời đến với các em trong đợt rét đậm, rét hại này.

Mong rằng mùa đông này các em sẽ không phải co ro trong tiết trời đông rét buốt của núi rừng biên giới, để các em đảm bảo sức khỏe tiếp tục học hành.

Trần Nga