Dự kiến chương trình Tết Sum vầy năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 29.1.2021 (tức ngày 17 tháng 12 năm Canh tý) tại Công ty Xi Măng Điện Biên với chủ đề "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" cho gần 300 đoàn viên, công nhân lao động.

Ông Lê Thanh Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Điện Biên cho biết: Điểm nhấn trong chăm lo Tết cho người lao động trong những năm qua là chương trình Tết Sum vầy được LĐLĐ tỉnh tổ chức trang trọng.

Chuẩn bị Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn đã lắng nghe, khảo sát tại một số đơn vị để đoàn viên, người lao động nói lên mong muốn, cảm nghĩ của mình, từ đó Công đoàn có những cách làm mới, chăm lo thiết thực hơn.

Bên cạnh đó, để việc chăm lo Tết cho người lao động được trọn vẹn, chu đáo, thì rất cần sự chung tay, góp sức từ các doanh nghiệp trong việc phối hợp tổ chức Tết sum vầy, họp mặt, hỗ trợ kinh phí để tặng các phần quà Tết cho đoàn viên, người lao động.

Ông Lê Thanh Hà -  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên công đoàn  Phạm Thị Minh - CĐCS Trung tâm văn hóa - Truyền thanh, truyền hình huyện Mường Chà
Ông Lê Thanh Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên công đoàn Phạm Thị Minh - CĐCS Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh, truyền hình huyện Mường Chà.

Chăm lo Tết Tân Sửu 2021, LĐLĐ tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức 2 chương trình “Tết Sum vầy- Kết nối yêu thương”, trong đó 1 chương trình tại công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ huyện Điện Biên và 1 chương trình tại LĐLĐ huyện Tủa Chùa.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng 260 suất quà Tết, trị giá gần 200 triệu đồng và trao 10 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Xi măng Điện Biên, ông Nguyễn Hữu Sơn cho hay, Tết là thời điểm để tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp chăm lo mọi mặt đời sống người lao động sau một năm cống hiến cho doanh nghiệp.

Vì vậy, doanh nghiệp ngoài hỗ trợ kinh phí để công đoàn cơ sở chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, thì còn tổ chức các hình thức khen thưởng cho người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, sản xuất kinh doanh năm 2020, bảo đảm công khai, minh bạch, chú trọng lao động trực tiếp sản xuất.

Bà Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm, chúc Tết các đơn vị trường trên địa bàn xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông.
Bà Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm, chúc Tết các đơn vị trường trên địa bàn xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông.

Theo đó, công ty sẽ thưởng tháng lương thứ 13 cho cán bộ, công nhân lao động; tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Lê Thanh Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên, để người lao động có một cái Tết đầm ấm thì Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện các nhiệm vụ cốt yếu liên quan đến quyền lợi của người lao động như kiểm tra, giám sát người lao động trong việc thực các quy định về điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi.

Không để người sử dụng lao động lợi dụng, buộc người lao động tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ Tết hoặc ít hơn thời gian luật định...

Kịp thời phát hiện và có những giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động tại các doanh nghiệp gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hoàng Hảo - Trần Nga