Theo báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2019, Liên đoàn Lao động 7 tỉnh trong cụm đã triển khai nhiều phong trào, chương trình hoạt động thiết thực để kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Triển khai nhiều phong trào thi đua như “Công trình, phần việc công đoàn - Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Cải tiến thủ tục hành chính và lề lối làm việc”...

Công tác chăm lo cho người lao động được thực hiện tốt. Cụ thể, Liên đoàn Lao động 7 tỉnh trong cụm đã ký kết được 14 chương trình phúc lợi; xây dựng 175 nhà ở Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng và hàng nghìn suất quà trong tháng cao điểm như "Tháng Công nhân", "Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động 2019".  

Thi đua tổ chức gắn biển các công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam: Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên có 3 công trình với tổng giá trị 39,7 tỉ đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai có 14 công trình, sản phẩm với tổng giá trị hơn 2,1 tỉ đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có 4 công trình với tổng trị giá 9,6 tỉ đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu có 2 công trình gắn biển trị giá gần 26 tỉ đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La gắn biển 3 công trình  với tổng trị giá trên 9,2 tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Liên đoàn Lao động các tỉnh trong cụm 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trong cụm cần tập trung chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đề ra các giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao trong năm 2019 và cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm.

Tiếp tục thực hiện chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” theo hướng thiết thực hiệu quả. Hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức và thực hiện tốt thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động.

Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, Liên đoàn Lao động trong cụm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X...

Trần Nga