Trong 2 ngày 6 và 7.2, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đoàn tuyên truyền đã chủ động trực tiếp đến từng doanh nghiệp tuyền thông cho anh chị em công nhân lao động mọi lúc, mọi nơi, vào giờ sáng sớm trước khi CN vào xưởng, vào giờ nghỉ giữa ca, giờ ăn cơm trưa, hay có khi ngay xưởng CN đang làm việc,… nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của công nhân và của từng doanh nghiệp.

Tại đây, anh chị em công nhân đã được cán bộ chuyên môn của Sở Y tế cấp phát 50.000 tờ rơi, trực tiếp trao đổi một số thông tin chính thống và giải đáp những ý kiến thắc mắc về dịch bệnh virus Corona cũng như  các biện pháp phòng, chống. Việc tuyên truyền cũng nhằm giúp cho CNLĐ hiểu, nắm bắt đúng, đủ về tình hình dịch bệnh, không tin vào những thông tin thiếu chính thống trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận.

Một chị công nhân Công ty TNHH Lisheng (VN) Electronics chia sẻ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế đã kịp thời giúp cho anh chị công nhân hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống. Chúng tôi an tâm hơn, bớt lo lắng hơn, và không còn hoang mang trước những nguồn thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội đã được đăng tải trong những ngày vừa qua.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Mạc Đình Huấn, đây là một trong những hoạt động trọng tâm được Liên đoàn Lao động tỉnh chủ động thực hiện kịp thời, trong thời gian tới Liên đoàn lao động tỉnh và các cấp công đoàn tiếp tục nắm bắt tình hình CNVCLĐ, triển khai nhiều biện pháp góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, CNVCLĐ đối với công tác phòng chống dịch bệnh, qua đó giúp ngặn chặn sự xâm nhập và lây lan, bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời góp phần ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

PV