Chị Nguyễn Thị Hoa, 44 tuổi (quê Nghệ An) đã làm việc tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Apparel Far Eastern Việt Nam (FE- Khu Công nghiệp Việt Nam- Singapore I, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) được 15 năm. Mãi đến năm 37 tuổi chị Hoa mới kết hôn, do hai vợ chồng chị đều làm công nhân, cuộc sống khó khăn nên chỉ dám sinh 1 đứa con.

Năm ngoái, chị Hoa vừa bị ung thư đại tràng được mấy tháng thì chồng chị cũng mất do bạo bệnh. Hai mẹ con chị gặp muôn vàn khó khăn, chị vừa lo cho con năm nay mới lên lớp 1, vừa phải chạy chữa thuốc thang cho bản thân mình, gần như kiệt sức.

Công đoàn công ty đã vận động anh chị em đồng nghiệp trong Công ty quyên góp hỗ trợ chị Hoa gần 52 triệu đồng. Chị kể lại: "Cầm số tiền đó mà tôi cứ ngỡ như là một giấc mơ. Với số tiền này đã giúp đỡ cho mẹ con tôi rất nhiều vào thời điểm đó và cho đến bây giờ".

Vào đầu năm 2019, Công đoàn công ty FE đã kêu gọi giúp đỡ cho 2 hoàn cảnh công nhân lao động bị khó khăn đột xuất gồm anh Nguyễn Thành Đầy, có vợ bị tai nạn giao thông phải cắt bỏ một chân; công nhân Đào Thị Oanh cũng có chồng bị tai nạn giao thông gãy 2 đốt sống lưng, gãy 2 xương gót chân. Đợt quyên góp hỗ trợ cho 2 trường hợp này gần 90 triệu đồng.

Mới đây nhất, công nhân Nguyễn Thị Hồng, bị ung thư cổ tử cung đã được CĐ phát động ủng hộ được hơn 80 triệu đồng...

Từ hơn 5 năm nay, phong trào “Tương thân tương ái” do Công đoàn công ty FE phát động- tổ chức đã trở thành nghĩa cử cao đẹp của công nhân lao động tại đây.

Ông Đặng Quang Duẫn, Chủ tịch Công đoàn công ty FE cho biết: “Từ khi phong trào được triển khai, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động công ty luôn ý thức sâu sắc và xem đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đồng lòng đồng sức thực hiện"…

Bà Phạm Thị Duyên, chủ tịch Công đoàn công ty FE chia sẻ: “Khi chúng tôi phát động, tất cả anh chị em công nhân trong công ty đều đồng lòng ủng hộ. Dù cuộc sống của anh chị em công nhân hầu hết còn rất khó khăn, luôn thiếu trước hụt sau, nhưng ai cũng vui vẻ, có người ủng hộ 50.000 đồng, có người ủng hộ 100.000 đồng, thậm chí có người ủng hộ 200.000 đồng đến 500.000 đồng”.

Thanh Thảo