Ngày 7.8, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, tiếp tục tổ chức đoàn đi trao Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến tay công nhân ở các khu công nghiệp..

Tại khu công nghiệp Việt Hương, Quỹ trao cho 2 trường hợp  công nhân Công ty Daikyo Ohta mỗi suất hỗ trợ trị giá 10 triệu đồng. Hai công nhân này bị bệnh hiểm nghèo, chi phí chữa trị quá cao nên thời gian này gặp rất nhiều khó khăn.

Tại khu công nghiệp VSIP 2A, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho người lao động tại Công ty Power Best. 

Tại thành phố Dĩ An, đoàn cũng đến thăm và hỗ trợ cho 2 công nhân Công ty Doanh Đức và Công ty Asama (khu công nghiệp Sóng Thần) với mỗi phần quà trị giá từ 4 đến 10 triệu đồng.

Đoàn trao Quỹ hỗ trợ cho NLĐ Công ty Daikyo Ohta, KCN Việt Hương. Ảnh: Hoàng Trung
Đoàn trao Quỹ hỗ trợ cho NLĐ Công ty Daikyo Ohta, KCN Việt Hương. Ảnh: Hoàng Trung

Trong số công nhân nhận được sự hỗ trợ của quỹ, anh Nguyễn Tuấn Kiệt (Công nhân Công ty Honsin, khu công nghiệp Đại Đăng), xúc động chia sẻ: “Sau khi bị tai nạn lao động, cuộc sống của tôi gặp nhiều khó khăn, may mắn là công ty cũng đã giúp đỡ rất nhiều. Hôm nay được nhận Quỹ hỗ trợ, tôi rất cám ơn công đoàn đã quan tâm đến tôi trong lúc khó khăn nhất. Tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều công nhân khó khăn như tôi được nhận Quỹ hỗ trợ”.

Được biết, tính đến nay, đã có trên 179 trường hợp công nhân lao động được nhận hỗ trợ từ Quỹ với số tiền trên 1,4 tỉ đồng.

Đại diện Ban quản lý Quỹ cho biết, hiện nay vẫn còn rất nhiều hồ sơ từ các cấp công đoàn gửi về và Ban quản lý Quỹ đang nhanh chóng tiến hành xác minh để trao cho người lao động đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

ĐÌNH TRỌNG